Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đón học sinh Trường THCS và THPT M.V.Lô-mô-nô-xốp đến tham quan trải nghiệm

Admin 14/11/2023

Sáng ngày 14/11/2023, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã đón các học sinh khối 8 Trường THCS và THPT M.V.Lô-mô-nô-xốp đến tham quan, trải nghiệm. Đón tiếp các thầy và trò Trường M.V.Lô-mô-nô-xốp có Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban. Về phía Trường THCS và THPT M.V.Lô-mô-nô-xốp có thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo và hơn 300 học sinh khối 8.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Vũ Hồ Tùng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được đón thầy và trò Trường THCS và THPT M.V.Lô-mô-nô-xốp đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, là nơi đào tạo các chiến sĩ – nghệ sĩ các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật, văn thư lưu trữ và báo chí. Chào đón các em đến tham quan học tập tại Nhà trường, Đại tá Vũ Hồ Tùng mong muốn các em có một buổi thực tế thiết thực, ý nghĩa, được trải nghiệm những giờ phút thú vị trong môi trường âm nhạc và môi trường chiến sĩ – nghệ sĩ.

Thầy Nguyễn Quang Tùng - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT M.V.Lô-mô-nô-xốp phát biểu bày tỏ niềm xúc động trước sự đón tiếp nhiệt tình, thân thiện, chu đáo của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Đây là hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa đối với các lớp học sinh khối 8 được đến tham quan mái trường chiến sĩ – nghệ sĩ và thưởng thức các chương trình nghệ thuật do các giảng viên, học viên biểu diễn; là nguồn động lực để các em phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và xây dựng hướng phát triển nghệ thuật trong tương lai.

Trước sự chuẩn bị và đón tiếp chu đáo của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, các học sinh khối 8 của Trường THCS và THPT M.V.Lô-mô-nô-xốp đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, sôi nổi của các Nhạc công Quân nhạc, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc, Hòa tấu nhạc cụ phương Tây, múa, nhảy, hát. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giao lưu trực tiếp với các nghệ sĩ, đặt các câu hỏi, tìm hiểu từng nhạc cụ, trải nghiệm chơi nhạc cụ, dự giờ lớp dạy Thanh nhạc, Keyboard và được hát cùng các anh chị học viên Nhà trường; tham quan Nhà truyền thống của Nhà trường đã giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về lịch sử và thêm yêu mái trường chiến sĩ – nghệ sĩ./.

Tin: Phương Hà

Ảnh: Tiến Dũng

Tin bài khác