Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Tổng duyệt vở nhạc kịch “Bài ca tình yêu” của Nhạc sĩ Doãn Nho

Admin 20/12/2022

 Chiều ngày 19/12/2022, tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã diễn ra chương trình tổng duyệt vở nhạc kịch "Bài ca tình yêu" của Đại tá, nhạc sĩ Doãn Nho. Đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chủ trì buổi làm việc.

 Tại buổi báo cáo, các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công từ Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã thể hiện thành công các phân cảnh trong tác phẩm nhạc kịch của nhạc sĩ Doãn Nho. Hơn 150 thành viên tham gia biểu diễn đã hoàn thành cơ bản các yêu cầu về nội dung và hình thức của vở nhạc kịch.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn khẳng định, "Bài ca tình yêu" là tác phẩm nhạc kịch opera có quy mô lớn, có chất lượng chuyên môn cao, lần đầu tiên được tổ chức biểu diễn trong các cơ quan quân đội. Đồng chí Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn đánh giá cao nỗ lực luyện tập, công tác chuẩn bị khẩn trương và kết quả tích cực về buổi báo cáo tổng duyệt của các đơn vị thực hiện chương trình. Vở nhạc kịch về cơ bản đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nội dung và hình thức đề ra. Trong đó có nhiều phân cảnh mang giá trị nhân văn sâu sắc, chạm tới trái tim của người xem, thấm đượm tình cảm đồng bào, đồng chí.

 Thiếu tướng Lê Xuân Sang yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị, chú ý tinh chỉnh lại một số yêu cầu về dàn dựng sân khấu, đạo cụ, trang phục, hình ảnh minh hoạ cho các phân cảnh, nhằm nâng cao tính biểu đạt, tăng thêm tính hiệu quả và làm nổi bật giá trị nghệ thuật của tác phẩm.

 Đại tá, nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, thay mặt đơn vị thực hiện chương trình, chân thành cảm ơn và tiếp thu sâu sắc ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Cục Tuyên huấn. Theo đó, trong thời gian ngắn còn lại, ban thực hiện sẽ tập trung hoàn thiện các nội dung đề xuất và hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho buổi công diễn đầu tiên vào 20h ngày 21/12/2022, cũng như cho đêm công diễn tiếp theo vào ngày 22/12/2022.

2 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Tin, ảnh: Minh Tuấn

Tin bài khác