Chủ nhật, 24-03-2019 - 20:00

Tin tức

Trao kinh phí hỗ trợ cho học viên học tập tại nước ngoài

IMG 8937Sáng ngày 9/3/2015, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đào tạocho Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Hằng, giảng viên khoa Múa đang học tập tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Matxcova. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Học Từ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường chủ trì buổi gặp mặt; cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đại diện các phòng, khoa Nhà trường.

Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Hằng hiện đang là sinh viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Matxcova - Nga. Tại cuộc thi múa quốc tế lần thứ X dành cho thanh thiếu niên và cuộc thi biên đạo múa quốc tế được tổ chức tại thành phố Riga, Cộng hòa Latvia diễn ra từ ngày 23/4/2014 đến 28/4/2014,vượt qua khoảng 700 thí sinh đến từ 14 nước khác nhau, Thanh Hằng đã giành Giải nhất và huy chương vàng biên đạo múa chuyên nghiệp và Giải đặc biệt dành cho biên đạo múa có tiết mục xuất sắc nhất. Trong cuộc thi diễn viên múa toàn liên bang Nga "Dance continent" được tổ chức tại thành phố Matxcova – Nga, một lần nữa Thanh Hằng đã đoạt Giải nhất và cúp, Giải đặc biệt dành cho tiết mục có sự dàn dựng và thể hiện tốt nhất. Với thành tích học tập xuất sắc Thanh Hằng được ngài Marek Rozycki, Hiệu trưởng Trường múa Berlin – Đức, mời sang thực tập.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Học Từ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường biểu dương kết quả mà Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Hằng đã đạt được trong thời gian học tập tại Liên bang Nga và căn dặn trong thời gian thực tập tại Cộng hòa liên bang Đức, Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Hằng sẽ tiếp tục đạt được kết quả học tập cao hơn nữa. Đồng chí Thiếu tướng cho biết, phần kinh phí hỗ trợ là sự khuyến khích, động viên của Nhà trường đối với các học viên có thành tích học tập xuất sắc ở nước ngoài.

Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Hằng bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm và hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập đạt hiệu quả cao nhất trong đợt thực tập sắp tới tại Cộng hòa liên bang Đức.

Sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với các học viên hiện đang đào tạo tại nước ngoài; là chính sách nhất quán trong chiến lược đào tạo đội ngũ của Nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới; là động lực để các học viên tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện tốt hơn.

QUỲNH MAI